Viet TP's notepage

Welcome!! Viet is a Microsoft Student Partner in Vietnam

Định nghĩa cảm giác mỗi khi về Kon Tum

Một năm về Kon Tum được 2 lần: hè, tết. Cứ gần tới ngày về là chộn rộn lo lắng, mong mỏi tới ngày được về. Lo lắng mong mỏi rồi cũng được về. Giờ về rồi cũng muốn nhận ra cảm giác giờ là gì?

Thường cứ gần về là giai đoạn đang thi cử, nào lo học lo thi, lo chuẩn bị đăng kí học phần cho hk sau. Song song với đó còn là lo định ngày chính xác rồi phải lo mua vé xe về. Vừa căng thẳng vừa lo nhiều việc, nghĩ tới chuyện về nhà được thoải mái hơn, điều kiện mọi thứ đầy đủ hơn hỏi sao mà mình ko ham thích và mong mỏi được về.

Mỗi lần về cảm giác mỗi khác. Cố gắng chắt lọc trong đó những cái mà lần về nào cũng ấn tượng và giống nhau, có được những gì nhỉ?

Đầu tiên là LẠNH. Trời lạnh làm cho sinh hoạt thay đổi, ít tắm hơn (ko phải vì lười mà vì ít dơ hơn hẳn). Trời lạnh mới có thể mặc đồ ấm, ra đường đi gió bạt vào người khoan khoái mát mẻ. Trời lạnh đôi khi làm mình nhớ một số chuyện, nhỏ thôi nhưng cũng vui. Nên mình thích trời lạnh.

Cảm giác nữa là sạch sẽ, thoáng đạt. Đi ra đường ko cần vội vàng, chậm rãi. Đường xá lúc nào cũng thoáng và sạch. Đi xe trên đường, ko gian trước mặt và sau lưng đều rộng rãi, ngay cả bầu trời cũng trống trải, có thể thấy khung cảnh đúng như cụm từ “trời xanh mây trắng lững lờ trôi” ^^ ; tầm mắt mở rộng thấy đầu óc cũng thoải mái. Như vậy cái thứ 2 là THOÁNG ĐẠT, THOẢI MÁI.

Cảm giác thứ 3 là THÂN THUỘC, trở về nhà thấy mọi thứ xưa cũ, đã quen với mọi thứ trong nhà nên biết rõ từng chi tiết. Tối vào giường ngủ, thay vì phải tới công tắc đèn để tắt đèn thì chỉ cần gạt công tắc nhỏ nằm kín đáo bên cạnh giường là vừa tắt đèn vừa bật đèn ngủ, tự nhiên mình nghĩ giống như một bí mật nho nhỏ trong ngôi nhà ko phải ai cũng có thể biết ^^.

Có lẽ cũng ko cần cắt nghĩa cảm xúc sâu xa, ba điều đó là 3 thứ xuất ấn tượng nhất mà mỗi khi về đều thấy thích và thương.

Tết mỗi năm về có những sự kiện khác. Năm nay lại một người bạn cùng lớp ko may gặp tai nạn qua đời. Cầu mong bạn yên nghỉ. Năm ngoái 1 người bạn, năm nay lại một bạn nữa. Cũng mong mọi người bằng tuổi mình đều bình an.

Mừng tết Tân Mão !!

Advertisements

7 responses to “Định nghĩa cảm giác mỗi khi về Kon Tum

 1. uminhhieu January 24, 2011 at 10:07 pm

  Công tắc đèn giường nằm ở chỗ bí mật mới ghê chứ :)). Mà hem cầu cho anh bình an luôn à ;)).
  Năm mới chưa đến nhưng vẫn chúc em vui vẻ và có nhiều thành công hơn nữa hén ;).
  P/S : Bữa nào dẫn anh về quê em chơi đi :D.

 2. viettp January 25, 2011 at 3:38 pm

  mong anh cũng bình an và có thật nhiều niềm vui nhé. Tại vì sao thấy tuổi mình nhiều bạn gặp nạn quá nên em mới tiện cầu chúc như thía ^^.

  Lên KT là đúng chỗ để du lịch bụi áh, tại vì hình như chưa có tour nào sẵn cả :”>. A lên sẽ ko phải tốn tiền ăn ở :D

 3. uminhhieu January 26, 2011 at 1:15 am

  Ừa. Thì dù gì anh vẫn thích bụi hơn là tour :P.Mà lên ko tốn tiền ăn ở là nhất khi đi bụi là nhất còn gì :P với lại còn có hướng dẫn viên du lịch trên đó nữa mà ;)) nên khỏi sợ lạc đường nữa :)).

 4. Hoài Thương February 5, 2011 at 12:59 pm

  Xem ra a Việt tâm trạng quá nhỉ! Bữa giờ về vui lên xí nào chưa a? Đúng là về KT sướng vs những cảm giác thân thuộc và thoáng đãng như vậy. Chúc a năm mới bình an, vui vẻ!!!

  • viettp February 8, 2011 at 1:15 am

   chúc e cũng thật nhiều niềm vui và hạnh phúc! A về tết vui lắm, ko tâm trạng gì cả đâu ^^

 5. †...Bơ...† March 6, 2011 at 10:33 pm

  Đang học ở đâu thế bạn. Hì, gõ wp về Kon Tum thế là ra wp của bạn. Bơ cũng ở Kon Tum nì. Hee. Kon Tum có măng đen đẹp. Hum 27 Tết đi mờ sương. Lạnh. Thích.

 6. viettp March 9, 2011 at 10:22 am

  mình có viết phần About Me đó bạn ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: